VOID tổ chức thành công 02 Chương trình Kiểm toán Nội bộ dành cho Thành viên Hội đồng Quản trị (IAFB1VÀ IAFB2)

Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) phối hợp cùng Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Deloite Việt Nam tổ chức thành công 02 khóa đầu tiên Chương trình Kiểm toán Nội bộ dành cho Thành viên Hội đồng Quản trị vào ngày 20/03/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh (IAFB1) và ngày 22/03/2019 tại Hà Nội (IAFB2). Chương trình thu hút sự tham gia tích cực của các thành viên HĐQT, trưởng BKS, trưởng ban KTNB, thành viên BKS, thành viên ban điều hành trong doanh nghiệp và các cán bộ thuộc cơ quan quản lý Nhà nước.

Chương trình cung cấp một bức tranh tổng quát về Kiểm toán Nội Bộ (KTNB) để trợ giúp các lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp có thể định hướng được việc thành lập và vận hành chức năng KTNB một cách hiệu quả, qua đó tăng cường và hoàn thiện các hoạt động quản trị tại doanh nghiệp. Chương trình không chỉ giúp bổ sung kiến thức cần thiết cho HĐQT về các chức năng của KTNB trong công ty, mà còn giúp cập nhật thông tin về Nghị Định 05/2019/NĐ-CP (NĐ05) được ban hành đầu năm nay, tuy mỗi doanh nghiệp sẽ có cách áp dụng khác nhau nhưng chương trình đã cung cấp những kiến thức nền tảng quan trọng về NĐ05 này. Bên cạnh đó, chương trình có sự góp mặt của các đại điện thuộc cơ quan quản lý Nhà nước đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các khía cạnh liên quan cần thực hiện theo quy định.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, bên cạnh việc nhận được sự hướng dẫn kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thành công từ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về Quản trị Công ty và Kiểm toán Nội bộ, các thành viên tham gia đã có cơ hội thảo luận sôi nổi trong các tình huống thực tế, tích cực chia sẻ kinh nghiệm bản thân, đồng thời đặt nhiều câu hỏi và tình huống đang diễn ra ngay chính tại doanh nghiệp mình để các bên tham gia cùng trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Những điều này khiến cho chương trình diễn ra thực sự sinh động, có ý nghĩa thực tiễn và được các thành viên tham gia đánh giá cao.

Ông Quách Chánh Đại Thanh Tâm, Phó Chủ tịch của Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghiệp KSB và Trưởng Ban Kiểm soát Nội bộ của Công Ty Cổ Phần Khoáng Sản và Xây Dựng Bình Dương nhận xét: “Chương trình được tổ chức tốt, chuyên nghiệp từ khâu đăng ký, chuẩn bị tài liệu và tiếp đón người tham dự cho đến thiết kế nội dung chương trình với nhiều thông tin rất hữu ích và quan trọng là tạo được sự gắn kết các thành viên tham gia cùng trao đổi, học hỏi lẫn nhau”, đặc biệt, bên cạnh các thông tin về KTNB trong nước, việc chia sẻ các thông lệ tốt trên Thế giới về Quản trị Công ty được ông đánh giá cao.

Kết thúc chương trình, các thành viên tham gia nhận được chứng chỉ hoàn thành và đặc biệt hơn nữa có cơ hội kết nối vào mạng lưới thành viên của VIOD, là các lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam.

Vui lòng truy cập vào Thư viện ảnh của sự kiện này để biết thêm thông tin:

http://viod.vn/2019/03/25/chuongtrinhkiemtoannoibodanhchothanhvienhoidongquantri1/

http://viod.vn/2019/03/25/chuongtrinhkiemtoannoibodanhchothanhvienhoidongquantri2/