Chương trình DCP3 đã mang đến một cơ hội tuyệt vời để cập nhật kiến thức bổ ích, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giữa những người quản trị doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

Từ ngày 28 đến ngày 30/8/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (“VIOD”) đã tổ chức thành công Chương trình Chứng nhận Thành viên Hội đồng Quản trị – DCP3, với sự hỗ trợ kỹ thuật chính từ Chương trình Quản trị Công ty Việt Nam của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).

Chương trình DCP3 đã đón nhận sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp và quỹ đầu tư

DCP (Director Certification Program) được biết đến là chương trình nòng cốt trong chuỗi các Chương trình Quản trị Tiên Tiến của VIOD, được thiết kế để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn trong việc hiểu rõ các nguyên tắc và thông lệ quản trị công ty tốt của các thành viên Hội đồng Quản trị tại các doanh nghiệp Việt Nam. Đây là một chương trình diễn ra trong 3 ngày liên tục và tại thời điểm này, VIOD đã tổ chức thành công 3 chương trình DCP.

Chương trình DCP cung cấp cho người tham dự cơ hội để học hỏi các kiến thức về chuẩn mực và thông lệ quốc tế tốt nhất thông qua việc nghiên cứu các tình huống về quản trị, thảo luận nhóm, nhập vai phản biện và giải quyết các tình huống thực tế, hỏi và đáp, v.v. Hơn thế nữa, DCP tạo cơ hội học hỏi và chia sẻ bổ ích giữa các thành viên tham dự là các cá nhân đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo trong các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành nghề kinh doanh phong phú đa dạng.

Chương trình DCP cũng cập nhật cho các thành viên tham dự với khung quản tri theo các quy định pháp lý hiện hành của Việt Nam cũng như xu hướng và các thông lệ quản trị quốc tế mới nhất. Được tổ chức ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và IFC lần đầu tiên công bố Bộ Nguyên tắc Quản trị Công ty theo Thông lệ Tốt nhất dành cho các công ty đại chúng của Việt Nam vào ngày 13/8/2019, nội dung DCP3 đã cập nhật các thông lệ tốt được khuyến nghị trong Bộ Nguyên tắc này.

DCP3 tiếp tục nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và sự tham gia nhiệt tình của người tham dự là các thành viên Hội đồng Quản trị, các lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp và các quỹ đầu tư đang hoạt động tích cực trên thị trường chứng khoán như Vinamilk, PV Gas, PV Drilling, Sabeco, Novaland, CTCP Nước-Môi trường Bình Dương (BIWASE), CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), VPBank và Quỹ đầu tư Vinacapital.

Energy Bar: Khởi động sau giờ nghỉ trưa, trước khi bắt đầu nội dung chính
Nghiên cứu tình huống và thảo luận nhóm
Đóng vai xử lý tình huống – nhóm “nhà đầu tư” đang chất vất nhóm “hội đồng quản trị”

Các thành viên tham dự đều chia sẻ cảm nhận là Chương trình DCP được thiết kế hay và hữu ích cũng như VIOD luôn trân trọng đón nhận các ý kiến đóng góp từ các thành viên để tiếp tục cung cấp các chương trình dịch vụ tốt hơn trong tương lai.

Bà Trần Kim Nga, thành viên HĐQT của Tổng Công Ty Cổ Phần Bia-Rượu-Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO), đánh giá: “Chương trình Chứng nhận Thành viên Hội đồng Quản trị được thiết kế tốt vì giúp cho các thành viên hội đồng quản trị hệ thống hóa được các kiến thức về quản trị công ty. Thông qua Chương trình các thành viên được biết đến đầu tiên là về các thông lệ quản trị công ty tốt nhất, thứ hai là về các quy định của Pháp luật có liên quan đến các công ty đại chúng, công ty niêm yết. Sabeco là một công ty niêm yết nên những điều này rất cần thiết. Tôi cũng rất ấn tượng về các hướng dẫn viên của Chương trình vì họ không chỉ là những người có kiến thức về lý thuyết, mà thực sự là có kinh nghiệm rất sâu sát với doanh nghiệp, và khi họ dẫn chứng đưa vào phần hướng dẫn giúp người tham gia thấy có thể áp dụng được đối với công việc thực tế.”

Ông Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) chia sẻ: “Cảm ơn khóa đào tạo DCP3-2019 của VIOD đã mang đến cho tôi một cơ hội tuyệt vời để cập nhật kiến thức rất bổ ích, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giữa những người quản trị doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Tôi rất ấn tượng cách VIOD tổ chức khóa học này khi có sự đa dạng từ các hướng dẫn viên cũng như người tham gia về mặt chuyên môn cũng như lĩnh vực kinh doanh tại các doanh nghiệp khác nhau. Qua chương trình DCP3 lần này, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều quý giá từ các giảng viên cũng như từ các đồng nghiệp, đồng thời là lãnh đạo các doanh nghiệp khác. Tôi hy vọng VIOD sẽ tiếp tục duy trì được sự thú vị, sinh động, sáng tạo cho các khóa DCP trong tương lai sắp tới.”

Chúng tôi tin tưởng rằng then chốt trong sự thành công của DCP3 đến từ đội ngũ các diễn giả, hướng dẫn viên tận tình với kiến thức chuyên môn sâu. Và quan trọng hơn nữa là các thành viên DCP3 đã rất tích cực chia sẻ và trao đổi thẳng thắn các chủ đề như vai trò và tính hiệu quả của Hội đồng Quản trị trong mối liên hệ giữa thông lệ quốc tế,quy định pháp lý và thực tiễn tại Việt Nam, vai trò giám sát của HĐQT thông qua Ủy ban Kiểm toán, chức năng kiểm toán nội bộ và các vấn đề liên quan đến công bố thông tin của doanh nghiệp v.v. làm gia tăng sự tương tác giữa các thành viên và tạo không khí cho buổi thảo luận thêm sôi nổi và thú vị.

“We meet us”: Tiệc Cocktail và giao lưu DCP3 – Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐQT VIOD, Ông Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT PV Drilling (giữa) và Ông Lê Thành Liêm, Thành viên HĐQT Vinamilk
Các thành viên tham gia kết nối và giao lưu trong giờ nghỉ giải lao

VIOD luôn hướng tới việc xây dựng và cung cấp các chương trình mang tính thực tiễn cao, có giá trị được cập nhật theo xu hướng mới nhất để đáp ứng như cầu ngày càng gia tăng từ các thành viên HĐQT và lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình DCP4 của chúng tôi sẽ được tổ chức vào 3 ngày 5-7/12/2019 tại Press Club ở Hà Nội. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục mang đến một chương trình hấp dẫn và thành công cho cộng đồng doanh nghiệp.

Vui lòng truy cập vào Thư viện ảnh của sự kiện này để biết thêm thông tin:

https://viod.vn/2019/09/04/chuong-trinh-chung-nhan-thanh-vien-hoi-dong-quan-tri-dcp3/