Diễn Đàn Thường Niên 2019 “Nâng Cao Năng Lực Lãnh Đạo Hội Đồng Quản Trị Hướng Tới Thành Công Tương Lai”

Sự kiện: Diễn đàn thường niên 2019: “Nâng cao năng lực lãnh đạo Hội đồng Quản trị (HĐQT) hướng tới thành công tương lai”

Thời gian: Ngày 03/12/2019 (8:15 – 16:30)

Địa điểm: Grand Ballroom 1-3, tầng 2, Khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake

 

Hà Nội, Việt Nam, 03/12/2019 – Ngày hôm nay, Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) tổ chức Diễn đàn thường niên 2019 với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo HĐQT hướng tới thành công tương lai”. Sự kiện này được tổ chức với sự hợp tác của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở GDCK Hà Nội, Diligent, VinaCapital, Talentnet, Deloitte, Dragon Capital, PwC Việt Nam và đồng hỗ trợ kỹ thuật bởi IFC, SECO và Chính phủ Nhật Bản.

Diễn đàn có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, các nhà lãnh đạo cấp cao đến từ các tập đoàn danh tiếng và tổ chức chuyên nghiệp cùng chia sẻ các chủ đề trọng yếu về Nâng Cao Năng Lực Lãnh Đạo HĐQT và mở rộng quan điểm để sẵn sàng đối đầu với thách thức, nắm bắt cơ hội, hướng tới thành công.

Ông Dominic Scriven (Chủ tịch HĐQT Dragon Capital, Phó Chủ tịch HĐQT VIOD) phát biểu khai mạc Diễn đàn và trình bày tổng quan về Năng lực Lãnh đạo của HĐQT trong bối cảnh Việt Nam

Hội đồng Quản trị là trung tâm của hệ thống Quản trị Công ty (QTCT) và đóng vai trò trọng yếu trong việc đưa ra định hướng và giám sát hoạt động của công ty. Năng lực lãnh đạo của HĐQT được thể hiện mạnh mẽ nhất và mang tính quyết định nhất trong các giai đoạn chuyển giao và trong nền kinh tế phát triển nóng để đảm bảo khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Bà Elisa Mallis (Giám đốc điều hành và Phó chủ tịch Châu Á TBD, Trung tâm Phát triển Lãnh đạo chiến lược, CCL) trình bày về kết quả cuộc khảo sát mới đây về Năng lực Lãnh đạo của HĐQT ở Châu Á

Đến với diễn đàn, người tham gia có các cơ hội để thảo luận về các xu hướng và thách thức chính liên quan đến Năng lực lãnh đạo của HĐQT, trong bối cảnh Việt Nam vừa ban hành Bộ Nguyên tắc QTCT theo Thông lệ Tốt nhất. Thông qua diễn đàn lần này, các thành viên HĐQT, các nhà đầu tư có cơ hội để tìm hiểu các thông lệ tốt về quản trị công ty với từng chủ đề cụ thể, phù hợp với mối quan tâm của từng loại hình doanh nghiệp, đồng thời tạo sự kết nối, chia sẻ trong mạng lưới và với các chuyên gia hàng đầu thế giới và trong nước.

Phiên Tọa đàm buổi sáng “Nâng cao Năng lực Lãnh đạo của HĐQT Hướng tới Thành công Tương lai”

Trong Phiên Toàn thể về Năng lực lãnh đạo HĐQT vào buổi sáng, các chuyên gia tập trung thảo luận về Năng lực lãnh đạo của HĐQT trong bối cảnh Việt Nam, đồng thời cũng đưa ra xu hướng thế giới trong lãnh đạo HĐQT, nhấn mạnh về vai trò trọng tâm của HĐQT trong Bộ nguyên tắc Quản trị Công ty cũng như chia sẻ thực tiễn của một công ty trong khu vực châu Á. Ba hội thảo chuyên đề được tổ chức vào buổi chiều với các chủ đề: (i) Tuyển dụng và thù lao cho thành viên HĐQT tại các Công ty Đại chúng; (ii) Quản trị Công ty đối với các Công ty Đại chúng chưa niêm yết (UPCoM); và (iii) Quản trị Công ty đối với các Công ty Gia đình. Với từng chuyên đề cụ thể, các chuyên gia đưa ra những chia sẻ về các thông lệ tốt, các kinh nghiệm thực tiễn từ góc độ nhà đầu tư, tình hình QTCT ứng với từng loại hình doanh nghiệp, cũng như trao đổi về các khó khăn, thách thức và cơ hội để hướng tới thành công trong tương lai của doanh nghiệp.

Phiên Tọa đàm Hội thảo chuyên đề 1: “Những khó khăn trong vấn đề Thù lao cho HĐQT để thu hút và đề cử đúng người”

 

Phiên Tọa đàm Hội thảo chuyên đề 2: “Quản trị đối với các Công ty Đại chúng chưa niêm yết: Các Cơ hội và Thách thức”
Phiên Tọa đàm Hội thảo chuyên đề 3: “Quản trị Công ty để duy trì sự thành công cho Doanh nghiệp Gia đình”

Với sự tham dự đông đảo của gần 150 khách mời là các Chủ tịch và Thành viên HĐQT, các Nhà đầu tư, các Giám đốc và Ban điều hành cấp cao đến từ các Công ty niêm yết, các Công ty đại chúng chưa niêm yết UpCom, các Doanh nghiệp gia đình, các Công ty chuẩn bị IPO, các Cơ quan quản lý, các Tổ chức quỹ đầu tư và đông đảo các cơ quan báo chí truyền hình, Diễn đàn thường niên 2019 được đánh giá là một sự kiện chuyên môn uy tín và đóng góp nhiều giá trị lớn và hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiêp hướng tới thành công trong tương lai, đồng thời chứng tỏ nỗ lực của VIOD trong việc thúc đẩy các hoạt động liên quan đến sự chuyên nghiệp của Hội đồng quản trị, người dẫn dắt sự tăng trưởng của các công ty trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng trên thị trường thế giới.

 

Về VIOD

Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) là một tổ chức chuyên nghiệp nhằm nâng cao nhận thức và góp phần thúc đẩy việc áp dụng các chuẩn mực và thông lệ quản trị công ty tốt tại các doanh nghiệp Việt Nam.

Các hoạt động của VIOD hướng đến chuyên nghiệp hóa Hội đồng Quản trị (HĐQT), thúc đẩy các chuẩn mực cao về đạo đức kinh doanh và tính minh bạch, thiết lập một mạng lưới các thành viên HĐQT độc lập, xây dựng để kết nối các lãnh đạo doanh nghiệp với các bên có quyền lợi liên quan, và qua đó giúp các công ty duy trì và cải thiện niềm tin của nhà đầu tư.

Vào tháng 3/2018, VIOD được chính thức thành lập trong khuôn khổ Sáng kiến Quản trị Công ty Việt Nam (VCGI) với hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO). VIOD hoạt động trong mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Hội đồng Quản trị của VIOD bao gồm các đại diện của khu vực kinh tế tư nhân, là lãnh đạo cấp cao của các quỹ đầu tư, công ty luật và các hãng kiểm toán quốc tế hàng đầu cùng thành viên HĐQT của các công ty danh tiếng trên thị trường. Để biết thêm thông tin, xin truy cập www.viod.vn

 

Tin tức:

  1. Làm sao nâng cao năng lực lãnh đạo hội đồng quản trị?
  2. Nâng chất quản trị cho công ty gia đình: “Bây giờ hoặc không bao giờ”
  3. Nâng cao năng lực quản trị để tăng sức đề kháng cho doanh nghiệp
  4. Nâng cao năng lực lãnh đạo hội đồng quản trị trong doanh nghiệp
  5. Chủ tịch Dragon Capital: Việt Nam vẫn là một ‘ốc đảo’
  6. Doanh nghiệp Việt chưa có ý thức về “chuyển giao thế hệ”
  7. Quản trị công ty, cần vượt qua sự hình thức
  8. Directors key for company growth