Kỷ Niệm 2 Năm Thành Lập VIOD – Hành Trình Nâng Tầm Quản Trị Hiệu Quả Tại Việt Nam

Ngày 5/4/2020, Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) kỷ niệm hai năm ngày VIOD chính thức được thành lập, đánh dấu sự nỗ lực không ngừng củaVIOD nhằm trở thành một tổ chức chuyên nghiệp, tiên phong trong cải thiện chuẩn mực quản trị công ty tại Việt Nam và hỗ trợ phát triển năng lực chuyên môn của các thành viên HĐQT.

Lễ ra mắt Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam ngày 5/4/2018

Nhân dịp này, Ông Vũ Bằng, Thành viên Tổ Tư vấn Kinh tế Chính phủ và Chủ tịch VCGI đã gửi lời chúc mừng đến VIOD – “Chúc mừng VIOD qua 2 năm đã có nhiều trưởng thành và khẳng định vị thế trong cộng đồng doanh nghiệp. Xin chân thành cám ơn các tổ chức, cá nhân đã đồng hành, ủng hộ VIOD trong chặng đường đầu tiên.”

Các mốc sự kiện quan trong của VIOD từ khi mới thành lập đến nay

 

Cùng điểm lại những hoạt động và thành quả mà VIOD đạt được trong 2 năm qua với 21 sự kiện được tổ chức với 1350 người tham dự, trong đó có 11 Chương trình Quản trị Tiên tiến (GEP),  8 Chương trình Quản trị Nhận thức (GAP) và 2 Diễn đàn thường niên về Quản trị Công ty. Ngoài ra, các hoạt động Nghiên cứu của VIOD cũng tích cực đóng góp chuyên môn và cung cấp kiến thức Quản trị Công ty cho thị trường.Vào đầu tháng 1/2020, Bản tin đầu tiên của VIOD được chính thức ra mắt nhằm cập nhật các xu hướng nổi bật về tình hình Quản trị Công ty trên thế giới và trong nước, đồng thời tổng kết các hoạt động chính của VIOD trong năm 2019. Mới đây trong tháng 3/2020, Bản tin đặc biệt đầu tiên của VIOD liên quan đến COVID-19 đã được ra mắt nhằm cung cấp các hướng dẫn cho Hội đồng quản trị của các công ty để ứng phó kịp thời với đại dịch.

Số lượng các chương trình, sự kiện và người tham dự trong các hoạt động của VIOD 2 năm vừa qua

 

Những thành quả mà VIOD đạt được hôm nay không thể không nhắc đến sự đóng góp, hỗ trợ bền bỉ và nhiệt thành của những cá nhân và tổ chức sáng lập. Nhân dịp kỷ niệm này, VIOD xin gửi lời lời tri ân sâu sắc tới Ban cố vấn, các thành viên trong Hội đồng Sáng kiến Quản trị Công ty Việt Nam (VCGI), đại diện lãnh đạo và các cơ quan chuyên ngành của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE), Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO), chính phủ Nhật Bản và đặc biệt là Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC luôn đồng hành và hỗ trợ tích cực về mọi mặt kể từ khi VIOD thành lập đến nay.

VIOD xin chân thành cảm ơn sự hợp tác quý báu của Quý Doanh nghiệp Thành viên CMP cùng các đối tác chiến lược quan trọng dưới đây đã luôn tín nhiệm, đồng hành và hỗ trợ VIOD.

Chặng đường những năm đầu tiên sẽ là thời gian đầy thử thách giúp VIOD đúc rút nhiều bài học kinh nghiệm quý báu để ngày một trở nên chuyên nghiệp và xứng tầm với các Viện Thành viên HĐQT trong khu vực và trên thế giới. Sự ủng hộ và tín nhiệm của những thành viên sáng lập, các đối tác, các cá nhân và doanh nghiệp trong mạng lưới cộng sự đã giúp VIOD lần lượt tổ chức thành công các chương trình, sự kiện, từng bước hoàn thành các mục tiêu đề ra và ngày càng được cộng đồng doanh nghiệp trên thị trường đánh giá cao. Vì vậy, VIOD cam kết nỗ lực hơn nữa, không ngừng hoàn thiện để thực hiện thành công sứ mệnh và các mục tiêu của mình trong chặng đường tiếp theo.