Lễ trao chứng nhận DCP và Giao lưu

Ngày 15/7/2020, với sự hỗ trợ từ IFC và các đối tác chiến lược, VIOD đã tổ chức thành công buổi lễ trao Chứng nhận DCP và Giao lưu Cựu thành viên DCP tại thành phố Hồ Chí Minh, để cùng chúc mừng các thành viên đã xuất sắc hoàn thành các khóa DCP1, DCP3 & DCP4.

Tham dự sự kiện có hơn 70 khách mời là các thành viên của 5 khóa DCP, các đại diện từ phía cơ quan quản lý thị trường và các Sở Giao dịch Chứng khoán, các thành viên của Hội đồng Sáng kiến Quản trị công ty Việt Nam (VCGI – tổ chức sáng lập VIOD), các thành viên HĐQT của VIOD và đại diện đến từ các Hội viên Doanh nghiệp hạng Vàng và Bạch Kim của VIOD. Đây là những cá nhân, những đại diện của các tổ chức, đối tác đã luôn đồng hành và hỗ trợ cho thành công của VIOD trong suốt 2 năm qua.

Ông Dominic Scriven OBE, Phó Chủ tịch HĐQT của VIOD, chủ tịch HĐQT của Quỹ Dragon Capital phát biểu khai mạc buổi lễ.
Bà Trần Anh Đào, Phó Tổng Giám đốc Sở DGCK Tp.HCM chia sẻ về vai trò của thành viên HĐQT chuyên nghiệp trong việc thúc đẩy thực hành quản trị công ty theo thông lệ tốt, góp phần phát triển một thị trường chứng khoán minh bạch và bền vững.

DCP là chương trình nòng cốt nằm trong chuỗi các Chương trình Quản trị Tiên tiến (GEP) của VIOD, được xây dựng với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), hợp tác cùng Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) và Chính phủ Nhật Bản. Chương trình được thiết kế để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn về phát triển chuyên môn, cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các thành viên HĐQT. Chương trình DCP đầu tiên được VIOD triển khai vào tháng 1/2019 và tới nay đã hoàn thành 4 chương trình với tổng số thành viên tốt nghiệp là 109 người.

Chương trình DCP đã được khởi động lại sau gần 6 tháng bị gián đoạn do đại dịch COVID-19. Khóa DCP5 với hơn 30 thành viên tham dự được tổ chức vào ngày 15-17/7 tại thành phố Hồ Chí Minh. Các thành viên DCP5 sẽ hoàn thành bài đánh giá cuối khóa, và dự kiến sẽ góp phần nâng tổng số thành viên tốt nghiệp DCP của VIOD lên 140 người trong tháng 8 năm 2020.

VIOD dự kiến sẽ tổ chức bốn khóa DCP trong năm 2020, nhằm mở rộng hơn nữa mạng lưới các thành viên HĐQT chuyên nghiệp. Vui lòng xem Lịch sự kiện 2020 của VIOD để biết thêm thông tin chi tiết.