VIOD kỷ niệm 3 năm ngày thành lập – thích ứng để phát triển và cất cánh vươn xa

Tối 8 tháng 4 năm 2021 vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) đã tổ chức lễ kỷ niệm ba năm thành lập và hành trình thực hiện sứ mệnh nâng cao nhận thức và góp phần thúc đẩy việc áp dụng các chuẩn mực và thông lệ quản trị công ty tốt tại Việt Nam.

Tham dự chia vui với VIOD có các đại diện của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo các thành viên tiên phong của chương trình Hội viên Doanh nghiệp, các chuyên gia là thành viên của mạng lưới tình nguyện viên của VIOD, đại diện tổ chức đối tác và những thành viên đã tham dự các chương trình và sự kiện chuyên sâu về quản trị công ty do VIOD tổ chức.

Trong ba năm đầu hoạt động, VIOD cùng các đối tác với sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý, các nhà tài trợ kỹ thuật và tài chính đã thực hiện thành công 35 chương trình, sự kiện với gần 2,000 lượt người tham dự đến từ hàng trăm doanh nghiệp, tổ chức trên thị trường. Các chương trình được VIOD tổ chức gồm các chương trình cấp chứng nhận, nâng cao nhận thức, chia sẻ kinh nghiệm, đối thoại trực tiếp và trực tuyến về Quản trị Công ty, các hội thảo chuyên đề và diễn đàn thường niên liên tiếp trong các năm 2018, 2019 và 2020.

Buổi lễ kỷ niệm ấm cúng là dịp tri ân và cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ, đồng hành cùng VIOD, đặc biệt là 230 cá nhân tiên phong của chương trình Chứng nhận Thành viên HĐQT (DCP). DCP là chương trình cốt lõi của Viện Thành viên HĐQT Việt Nam, là nơi mạng lưới các điều phối viên, giảng viên chuyên nghiệp và thiện chí của VIOD cùng với những người tham dự (là thành viên Hội đồng Quản trị đến từ nhiều công ty doanh nghiệp và tổ chức) chia sẻ kiến thức, thực hành kỹ năng, thảo luận tình huống, cùng tích cực tham gia kết nối và hợp tác trong và cả sau khi chương trình hoàn tất.

Chia sẻ tại buổi lễ, Ông Dominic Scriven, Phó Chủ tịch HĐQT VIOD, Chủ tịch Dragon Capital đã ôn lại những dấu ấn đáng nhờ trong quá trình hình thành và phát triển VIOD, chân thành cảm ơn các tổ chức và cá nhân đã đóng góp công sức, thời gian để ra đời Sáng kiến Quản trị Công ty Việt Nam (VCGI) tiền thân của VIOD. Những đóng góp và ủng hộ sự lãnh đạo của ông Vũ Bằng, nguyên chủ tịch UBCKNN, lãnh đạo các Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội; Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC); các thành viên của hội đồng VCGI đã đặt nền móng cho VIOD hoạt động và phát triển từng bước trong những năm vừa qua.

Ông Dominic Scriven phát biểu khai mạc

Đại diện của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), ông Lê Công Điền, Vụ trưởng Vụ Giám sát Công ty Đại chúng cũng đã chia sẻ về vai trò của VIOD trong việc nâng cao nhận thức và thực hành thông lệ quản trị công ty tốt, qua đó giúp cải thiện niềm tin của các nhà đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam. UBCKNN cũng đánh giá cao các nỗ lực của tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và các bên liên quan bao gồm VIOD trong việc soạn thảo và ban hành Bộ nguyên tắc quản trị công ty theo thông lệ tốt nhất, qua đó góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trên thị trường nâng cao chuẩn mực về quản trị công ty.

Ông Lê Công Điền Vụ trưởng Vụ Giám sát Công ty Đại chúng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát biểu chúc mừng VIOD nhân kỷ niệm 3 năm ngày thành lập

Trong phần cuối của buổi lễ, Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐQT VIOD trân trọng cảm ơn tất cả các tổ chức và cá nhân đã góp phần vào mọi hoạt động của VIOD ba năm qua. VIOD  tin tưởng với những kết quả đã đạt được trong 3 năm đầu tiên cùng với sự tin tưởng và cam kết hỗ trợ đồng hành của các đối tác, Viện Thành viên HĐQT Việt Nam sẽ có những năm tiếp theo phát triển một cách sâu rộng về quy mô và bền vững về chất lượng để cùng nâng cao năng lực  HĐQT của tất cả các công ty trên thị trường, góp phần vào sự phát triển thị trường vốn và thị trường tài chính của Việt Nam.

Các vị khách quý, HĐQT và các thành viên của VIOD cùng cắt bánh chúc mừng sinh nhật tuổi lên ba và sẵn sàng với “Hành trình cất cánh vươn xa” của VIOD.

Buổi lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập VIOD đã khép lại với phần chụp ảnh tập thể của đại diện VIOD và các khách mời tham dự khẳng định sự quyết tâm của VIOD cũng như các đối tác hỗ trợ trong giai đoạn tới, giai đoạn mà vai trò cũng như các giá trị của VIOD sẽ được khẳng định một cách rõ nét và sâu sắc hơn.

Đại diện VIOD và các thành viên tham dự chụp ảnh tập thể