VIOD thành lập Hội đồng Cố vấn Chuyên môn nhằm tăng cường nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực quản trị công ty

Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) là một tổ chức tiên phong và duy nhất tại Việt Nam hoạt động chuyên nghiệp và chuyên sâu trong lĩnh vực Quản trị Công ty. Mục tiêu hoạt động của VIOD là thúc đẩy các tiêu chuẩn Quản trị Công ty (QTCT) và những thực hành QTCT tốt nhất cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại thị trường Việt Nam trong tất cả các lĩnh vực và ngành nghề.

Trong giai đoạn ba năm đầu thành lập, VIOD tập trung các hoạt động quản trị công ty vào việc nâng cao nhận thức, đào tạo, cấp chứng nhận, chia sẻ kinh nghiệm, tổ chức các hội thảo trực tiếp, trực tuyến và diễn đàn thường niên. Các hoạt động trên dựa vào sự hỗ trợ tích cực, tự nguyện từ các mạng lưới cơ quan quản lý, chuyên gia về quản trị công ty, chuyên gia ngành, và hưởng lợi từ sự hỗ trợ trực tiếp của các công ty hàng đầu cũng như các quỹ đầu tư.

Trong dịp kỷ niệm 3 năm thành lập, HĐQT VIOD đã nhấn mạnh giai đoạn 2021 – 2023 sẽ là bước phát triển mạnh tiếp nối giai đoạn đầu 2018 – 2020 này. Giai đoạn đó sẽ bao gồm sự phát triển sâu rộng hơn về cả quy mô lẫn tính bền vững.

Một trong những mục tiêu chính của VIOD trong giai đoạn phát triển này là nâng cao các hoạt động chuyên môn phù hợp với bối cảnh Việt Nam. VIOD mong muốn xây dựng và phát triển năng lực đào tạo để đáp ứng yêu cầu của các thế hệ thành viên Hội đồng Quản trị hiện tại và sau này. Những năng lực đó đáp ứng các yêu cầu căn bản và nâng cao của các tổ chức tại Việt Nam cho dù là các doanh niêm yết, doanh nghiệp có vốn đầu tư nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân.

Để đạt được mục tiêu trên, VIOD xin trân trọng công bố việc thành lập Hội đồng Cố vấn Chuyên môn (HĐCVCM), bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế, những cá nhân được biết đến nhờ kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực quản trị công ty. Thành viên của HĐCVCM đến từ các tổ chức nghề nghiệp, trường đại học, cơ sở nghiên cứu chuyên môn và các công ty uy tín trong nước cũng như quốc tế. HĐCVCM đã tổ chức cuộc họp đầu tiên vào ngày 10 tháng 6 năm 2021.

Các thành viên của HĐCVCM bao gồm:

Giáo sư Philippe Moschetta – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Chuyên môn

Chương trình AACSB Bridge, MiM (ESSEC); Thạc sĩ Luật (Paris Sorbonne Nord); MBA (INSEAD); MTS (RC); CPA (Hoa Kỳ); CFA; Chứng nhận Thành viên HĐQT Quốc tế (INSEAD)

Tiến sĩ Nguyễn Thu Hiền – Thành viên Hội đồng

Chuyên gia Quản trị công ty ASEAN; ĐH Quốc gia Hà Nội – ĐH Công nghệ TP.HCM; Giám đốc chương trình Maastricht MBA Việt Nam; Cử nhân tài chính - ngân hàng (ĐH Kinh tế); Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Viện Công nghệ Châu Á); Tiến sĩ (Đại học Old Dominion)

Tiến Sỹ Đinh Toàn Trung – Thành viên Hội đồng

Giám đốc Khoa học trường Brussels Việt Nam; Đối tác danh mục đầu tư của Trung tâm Quốc tế về Quản trị công ty, Thụy Sỹ; Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (ĐH Fribourg); Tiến sĩ Kinh tế (Đại học St. Gellen), Thụy Sỹ

Ông Vũ Quang Thịnh – Thành viên Hội đồng

Thành viên HĐQT của VIOD; Giám đốc điều hành Công ty Quản lý Quỹ Dynam Capital; Giảng viên thỉnh giảng của ĐHQG – HSB, trường Kinh doanh FPT và PACE; Cử nhân Toán kinh tế (ĐH Kinh tế Hà Nội); Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Đại học Bang Washington)

Ông Hoàng Đức Hùng – Thành viên Hội đồng

Chủ tịch CGS Việt Nam; Chủ tịch UBKT của Gentis JSC; Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (ĐH Oxford Brookes); CIA (IIA); ACCA (Vương Quốc Anh); CPA Úc; VACPA; Tư vấn Doanh nghiệp Gia đình Chuyên nghiệp theo các chương trình chuyên sâu của Viện Doanh nghiệp Gia đình (FFI).

Các thành viên HĐCVCM cam kết đóng góp vào việc nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo và chuyên môn của VIOD trong lĩnh vực quản trị công ty. Họ sẽ tham gia các hoạt động với cộng đồng doanh nghiệp để đảm bảo rằng các thông lệ quản trị quốc tế được áp dụng một cách có hiệu quả trong bối cảnh của Việt Nam.

Các hoạt động của HĐCVCM sẽ được báo cáo cho Hội đồng quản trị VIOD. HĐCVCM cũng sẽ thường xuyên hỗ trợ và phối hợp với đội ngũ điều hành của VIOD để đảm bảo hiệu quả cho hoạt động của họ. Cuộc họp nội bộ giữa các thành viên HĐCVCM sẽ được tổ chức hàng tháng.

Trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ này, VIOD tin rằng việc HĐCVCM hoạt động hiệu quả sẽ là tài sản quý giá, đóng góp lớn trong việc cung cấp các chương trình quản trị công ty tại Việt Nam phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế – điều tạo nên một hệ sinh thái kinh doanh Việt Nam mạnh mẽ hơn.

Mọi thông tin chi tiết hơn vui lòng liên hệ info@viod.vn

———————————————

Thông tin về Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD)

Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) là tổ chức chuyên nghiệp nhằm nâng cao nhận thức và góp phần thúc đẩy việc áp dụng các chuẩn mực và thông lệ quản trị công ty tốt tại các doanh nghiệp Việt Nam. Các hoạt động của VIOD hướng đến chuyên nghiệp hóa HĐQT, thúc đẩy các chuẩn mực cao về đạo đức kinh doanh và tính minh bạch, thiết lập một mạng lưới các thành viên HĐQT độc lập, xây dựng để kết nối các lãnh đạo doanh nghiệp với các bên có quyền lợi liên quan, và qua đó giúp các công ty duy trì và cải thiện niềm tin của nhà đầu tư.

VIOD hình thành từ Sáng kiến Quản trị Công Ty Việt Nam (VCGI) vào tháng 3 năm 2018 và được hỗ trợ kỹ thuật từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO). VIOD hoạt động trong mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).