Lễ trao chứng nhận cho các thành viên DCP8-9-10-11 – Cuộc hội ngộ tháng 4

Chiều ngày 19/4/2022, tại Hà Nội, Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) đã tổ chức Lễ trao chứng nhận cho các thành viên hoàn thành Chương trình Chứng nhận Thành viên Hội đồng Quản trị DCP8-9-10-11. Đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức trực tiếp, kết hợp với trực tuyến, sau hơn hai năm gián đoạn để tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Cũng trong Lễ trao chứng nhận này, VIOD đã ký kết thoả thuận hợp tác với Tập đoàn Mentally Fit và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp trước sự chứng kiến của các đối tác và khách mời tham dự, mở ra nhiều cơ hội hợp tác chung trong các hoạt động nhằm mang lại nhiều quyền lợi đặc biệt cho các thành viên trong mạng lưới của VIOD. 

Phát biểu mở đầu Lễ trao chứng nhận, bà Ngô Tố Giao, Giám đốc Điều hành của VIOD, chia sẻ: “Là chương trình nòng cốt của VIOD, Chương trình Chứng nhận Thành viên Hội đồng Quản trị – DCP được thiết kế để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn về phát triển kiến thức chuyên môn, nâng cao kĩ năng quản trị, cập nhật năng lực lãnh đạo trong môi trường đầy thách thức cho các thành viên Hội đồng Quản trị. Chương trình đem lại nhiều cơ hội chia sẻ quý giá từ các chuyên gia có uy tín trong khu vực và Việt Nam, tạo sự kết nối với mạng lưới xuyên quốc gia trong một môi trường sinh thái chuyên nghiệp và hiệu quả. Với vai trò là cơ quan quản lý cao nhất của một công ty, để thực thi tốt công việc của thành viên Hội đồng Quản trị, việc được đào tạo và cấp chứng nhận đã thể hiện sự tiếp cận về thông lệ quản trị tốt nhất trên thế giới, đồng thời, đây là minh chứng cho năng lực vượt qua rào cản và ngày càng được ghi nhận, đánh giá cao trong cộng đồng”.

Lễ trao chứng nhận cho các thành viên hoàn thành chương trình DCP trong tháng Tư này càng có ý nghĩa hơn khi VIOD đại diện cho Việt Nam để chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới Viện Thành viên Hội đồng Quản trị toàn cầu (GNDI). Việc mở rộng quan hệ hợp tác toàn cầu bên cạnh việc liên tục mở rộng và phát triển mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ với các Viện Thành viên Hội đồng Quản trị của các nước trong khu vực ASEAN đã giúp VIOD gia tăng kết nối, chia sẻ và mang lại cơ hội giao lưu, hợp tác cho các thành viên của Chương trình Thành viên cá nhân (IMP) nói riêng cũng như những người đang hành nghề Quản trị công ty tại Việt Nam nói chung.

Ông Vũ Chí Dũng, Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế, Uỷ ban Chứng khoán nhà nước cũng gửi lời chúc mừng tới các thành viên đã hoàn thành chương trình Chứng nhận Thành viên HĐQT DCP8-9-10-11, cũng như chúc mừng VIOD đã chính thức trở thành thành viên của mạng lưới Viện Thành viên HĐQT toàn cầu. Theo đó, đại diện Uỷ Ban chứng khoán Nhà nước ghi nhận những nỗ lực không ngừng của VIOD trong 4 năm qua đã triển khai các hoạt động đầu tiên của một Viện Thành viên HĐQT non trẻ, vượt qua những khó khăn của đại dịch để đạt được những thành tựu ban đầu và bước sang năm thứ năm với việc đại diện Việt Nam tham gia vào mạng lưới GNDI.  Uỷ Ban Chứng khoán Nhà nước đã, đang và sẽ luôn đồng hành cùng VIOD thực hiện các chương trình hỗ trợ, thúc đẩy thực hành các thông lệ quản trị công ty tốt tại Việt Nam. Ông cũng tin rằng VIOD chắc chắn sẽ mang lại nhiều hơn nữa những giá trị và lợi ích cho các thành viên thuộc mạng lưới của VIOD.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính Doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã đưa ra một vài nhận định cho triển vọng phát triển của các thành viên DCP. Theo ông, chứng chỉ DCP đóng vai trò rất quan trọng trong giai đoạn sắp tới trong sự nghiệp của các Thành viên đã hoàn thành chương trình. Tới đây, Cục Tài chính Doanh nghiệp sẽ phối hợp cùng với VIOD triển khai các chương trình một cách bài bản hơn, đó là xây dựng hệ thống đào tạo về QTCT dành cho các doanh nghiệp nhà nước. Các thành viên làm việc tại các công ty tư vấn và đã hoàn thành chương trình DCP có thể trở thành một nguồn lực lớn trong việc đào tạo và tư vấn cho các doanh nghiệp thuộc khối nhà nước.

Chính vì vậy, sự hiện diện của các lãnh đạo đến từ các cơ quan quản lý không chỉ là nguồn động viên đối với các thành viên của VIOD mà còn trao một niềm tin rất lớn về sự đồng hành và hỗ trợ của các cơ quan nhà nước trong các hoạt động của VIOD, đặc biệt là quản trị công ty tại các doanh nghiệp có vốn nhà nước, trong đó ESG là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp trong tương lai.

Lễ Trao chứng nhận cho các Thành viên hoàn thành Chương trình chứng nhận Thành viên HĐQT cũng đã thu hút sự quan tâm của các thành viên DCP từ những khoá đầu tiên. Là thành viên của khoá DCP9, ông Frederick R. Burkle – Luật sư Điều hành của Công ty Baker Mckenzie, đã tạm gác những bộn bề của công việc để đến tham dự trực tiếp Lễ Trao chứng nhận. Chia sẻ cảm nghĩ sau khoá học, ông cho biết: “Nội dung của chương trình DCP rất phong phú. Chúng tôi đã nói về tất cả các loại nghĩa vụ uỷ thác theo luật doanh nghiệp, nghĩa vụ mà một Thành viên HĐQT cần phải có đối với các cổ đông và những người khác tham gia vào việc quản trị. Tôi cũng tin rằng VIOD có thể đại diện cho sự thay đổi trong cách chúng tôi giải quyết các vấn đề quản trị tại Việt Nam. Đối với các thành viên tham gia, chương trình DCP còn tạo sự kết nối và xây dựng một nhóm các chuyên gia cùng quan tâm đến vấn đề quản trị công ty.” 

Trong Lễ trao chứng nhận, VIOD cũng đã ký kết thoả thuận hợp tác với Tập đoàn Mentally Fit và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, đánh dấu những nỗ lực mới của VIOD trong việc mở rộng hợp tác với các đối tác trong nước và trên thế giới, hướng tới mang lại nhiều giá trị tốt đẹp và quyền lợi đặc biệt dành riêng cho các thành viên nói chung và cho cộng đồng doanh nghiệp nói riêng.

Mời Quý vị xem thêm hình ảnh của sự kiện TẠI ĐÂY

Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD)