Hướng dẫn nhanh của GNDI về chuyển đổi số

Mạng lưới các Viện thành viên Hội đồng Quản trị, phối hợp với Marsh McLennan hân hạnh giới thiệu tới cộng đồng thành viên Hội đồng Quản trị (TVHĐQT) trên toàn cầu một công cụ thiết thực để hỗ trợ quản lý quá trình chuyển đổi số.

Với tiêu đề “Chuyển đổi kỹ thuật số: Cách mở khóa sự đổi mới và tăng trưởng với các công nghệ mới nổi”, ấn phẩm là Hướng dẫn nhanh của GNDI dành cho các TV HĐQT để dẫn dắt tổ chức của họ chuyển đổi số thành công.

Sự phát triển công nghệ đã và đang diễn ra với tốc độ chóng mặt. Công nghệ số đã cung cấp các công cụ và khả năng mới để cho phép các doanh nghiệp làm mọi thứ tốt hơn hoặc làm những điều mà trước đây họ không thể làm được. Các doanh nghiệp cần tận dụng những khả năng kỹ thuật số mới này để không chỉ phù hợp mà còn phát triển mạnh mẽ. Chuyển đổi số chính là chiến lược và là sự theo đuổi lợi thế cạnh tranh, nhưng nó cũng là một nỗ lực tốn kém với mức rủi ro cao. Làm thế nào để đánh giá và điều hướng thành công quá trình chuyển đổi số là một thách thức lớn, đòi hỏi sự nhạy bén và quản trị tốt nhất của các TVHĐQT.

Cuốn “Hướng dẫn nhanh” dựa trên kiến thức chuyên môn và hiểu biết sâu sắc từ các nguồn lực rộng lớn có trong GNDI và sẽ là một công cụ hữu ích để trợ giúp các TVHĐQT trong quá trình chuyển đổi số. Thông tin được sắp xếp xoay quanh năm nguyên tắc quản trị số chính, những cạm bẫy phổ biến và các bí kíp để chống lại những cạm bẫy đó. Bản hướng dẫn chứa đựng nhiều câu hỏi mà các TV HĐQT có thể hỏi bản thân, đồng nghiệp trong HĐQT hoặc ban quản lý của họ, để đánh giá liệu họ có đang đi đúng hướng trong việc chuyển đổi số hay không.

Các tài liệu khác có thể được tìm thấy trong Thư viện Tài nguyên GNDI (www.gndi.org).


Về GNDI

Mạng lưới các Viện thành viên Hội đồng Quản trị (GNDI) là một mạng lưới quốc tế bao gồm 25 Viện Thành viên Hội đồng Quản trị đến từ các quốc gia khác nhau, được thành lập vào tháng 12 năm 2012 để thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các thành viên của mạng lưới, những viện được công nhận là viện hàng đầu về TV HĐQT và quản trị tại quốc gia sở tại. GNDI đại diện cho hơn 180.000 TV HĐQT và các chuyên gia quản trị. Một chương trình toàn cầu vì lợi ích chung giúp các TV HĐQT và HĐQT của họ tiếp cận tới các nguồn lực dành cho TV HĐQT trên toàn thế giới.

Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam  (VIOD) là thành viên của GNDI