Directors talk #5: “Văn hóa Hội đồng quản trị – Kim chỉ nam để phát triển Văn hóa Doanh nghiệp bền vững”

Ngày 23/06 tại TP. Hồ Chí Minh, chương trình Directors talk #5 – “Văn hóa Hội đồng quản trị – Kim chỉ nam để phát triển Văn hóa Doanh nghiệp bền vững” do VIOD tổ chức với sự đồng hành của Tiến sĩ Giản Tư Trung (Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE) cùng sự tham gia của các thành viên trong mạng lưới VIOD và các lãnh đạo, thành viên HĐQT của nhiều doanh nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Chương trình mang tới những kiến thức giá trị về việc hiểu đúng và đưa ra giải pháp cho Văn hóa Doanh nghiệp, qua đó giúp nâng cao khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng như tạo thuận lợi cho việc xây dựng phát triển Văn hóa doanh nghiệp một cách bền vững để bước vào kỷ nguyên sau hai năm đại dịch Covid.

“Tại diễn đàn này, người nghe không chỉ được lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ những chuyên gia có kinh nghiệm, tri thức về những lĩnh vực mà HĐQT và các thành viên HĐQT quan tâm mà đây còn đúng nghĩa là một diễn đàn để người tham dự có thể chủ động thảo luận, được cập nhật kiến thức từ những người giàu kinh nghiệm hơn. Đó là giá trị rất lớn.” – Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐQT VIOD, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam nhấn mạnh.

Chương trình bắt đầu với bài phát biểu của Tiến sĩ Giản Tư Trung, trong đó ông phân tích và giải quyết ba vấn đề lớn: 

  1. Văn hóa là gì? Văn hóa HĐQT là gì? Văn hóa Doanh nghiệp là gì?
  2. Vai trò của Văn hóa HĐQT đối với Văn hóa Doanh nghiệp và sự hưng vong, thịnh suy của doanh nghiệp
  3. Kiến tạo Văn hóa HĐQT có những gì cần lưu ý?

Theo Tiến sĩ Giản Tư Trung, “Văn hóa HĐQT chính là văn hóa của “Ông chủ”. Văn hóa Ông chủ sẽ quyết định văn hóa lãnh đạo vì lãnh đạo là do Ông chủ chọn, Văn hóa lãnh đạo sẽ định hình Văn hóa Doanh nghiệp. Đây là mối quan hệ rất rõ ràng giữa Văn hóa HĐQT với văn hóa lãnh đạo và Văn hóa Doanh nghiệp”. Hiện nay, chưa có nhiều doanh nghiệp thành công trong việc xây dựng văn hóa tổ chức, một trong những lý do là vì thiếu nhận thức sâu sắc văn hóa là gì, thiếu giấc mơ, phương pháp và đặc biệt là sự kiên trì. Xây dựng văn hoá là hành trình chứ không phải điểm đến.

Trong quá trình phân tích chia sẻ, ông đã đưa ra những ví dụ nổi bật điển hình trên thế giới thể hiện vai trò quan trọng của quản trị trong việc chèo lái tổ chức cũng như mang tính quyết định đối với vận mệnh của doanh nghiệp như Honda và Fujisawa, hay Zuckerberg và Sandberg.

Trong phiên thảo luận điều phối bởi Bà Hà Thu Thanh, rất nhiều chia sẻ giá trị đến từ những khách mời được đưa ra cùng thảo luận. Bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE nhận định “Giá trị thông suốt của công ty phải do HĐQT định hình từ văn hóa doanh nghiệp được hình thành và phát triển qua nhiều năm. Vấn đề không nằm ở việc chúng ta phục tùng ai, ngưỡng mộ ai mà là ngưỡng mộ điều gì? Đó là điều cực kỳ quan trọng.”

Bên cạnh những chia sẻ của các Thành viên HĐQT, Ông Đặng Thế Tài cũng đưa ra góc nhìn từ vai trò là CEO của doanh nghiệp về công nghệ. Theo đó, “lãnh đạo doanh nghiệp sẽ luôn phải giải quyết ba vấn đề: Con người – Văn hóa – Hệ thống”. Điều thành công nhất của ông sau 18 năm điều hành Công ty Cổ phần Tập Đoàn Công Nghệ CMC là xây dựng được văn hóa công ty, trong đó lãnh đạo là người làm gương và sự kiên trì bền bỉ là điều quan trọng.

Ngoài những chủ đề nêu trên, chương trình Directors talk #5 cũng đề cập đến những vấn đề thách thức khá phổ biến hiện nay trong việc xây dựng Văn hóa HĐQT trong các doanh nghiệp như: Văn hóa HĐQT của các công ty có yếu tố “gia đình”, sự khác nhau giữa quản trị công ty và kiểm soát quản trị, văn hóa bè cánh, phe đảng trong HĐQT, v.v. 

Sau chương trình Director talk #5, buổi Giao lưu với cựu thành viên các Chương trình Chứng nhận Thành viên HĐQT (DCP) do VIOD tổ chức và Lễ trao chứng nhận cho thành viên hoàn thành chương trình DCP9-10-11-12 cũng đã diễn ra cùng ngày. Quý vị có thể xem thêm về sự kiện tại đây.

Nếu cần thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ Bộ phận PR & MarCom – Viện Thành viên Hội đồng Quản trị (VIOD).

***

GIỚI THIỆU VIỆN THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ VIỆT NAM (VIOD)

Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) là một tổ chức chuyên nghiệp nhằm nâng cao nhận  thức và góp phần thúc đẩy việc áp dụng các chuẩn mực và thông lệ quản trị công ty tốt tại các doanh  nghiệp Việt Nam. Các hoạt động của VIOD hướng đến chuyên nghiệp hóa Hội đồng Quản trị (HĐQT),  thúc đẩy các chuẩn mực cao về đạo đức kinh doanh và tính minh bạch, thiết lập một mạng lưới các  thành viên HĐQT độc lập, xây dựng để kết nối các lãnh đạo doanh nghiệp với các bên có quyền lợi liên  quan, và qua đó giúp các công ty duy trì và cải thiện niềm tin của nhà đầu tư. VIOD hoạt động trong mối  quan hệ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Sở giao dịch Chứng khoán  TP Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Hội đồng Quản trị của VIOD bao gồm các đại diện của các công ty niêm yết, công ty đại chúng hàng đầu  tại Việt Nam, Chủ tịch/Tổng giám đốc của các Quỹ đầu tư, và các hãng tư vấn & kiểm toán Big4. Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), cùng với Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO), là các đơn vị hỗ trợ kỹ thuật cho sự thành lập của VIOD trong khuôn khổ Sáng kiến Quản trị Công ty Việt Nam (VCGI) vào tháng 3/2018.

GIỚI THIỆU DIỄN GIẢ

Tiến sĩ Giản Tư Trung hiện là Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE; Viện trưởng Viện Giáo dục IRED; Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh; và là Tác giả của cuốn sách “ĐÚNG VIỆC – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh”. Ông nhận bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Phát triển tại Học viện Sau Đại học Geneva; Tu nghiệp về Chính sách Giáo dục Quốc tế tại Đại học Harvard; Tốt nghiệp Tiến sĩ về Giáo dục tại Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore; và tốt nghiệp Tiến sĩ về Giáo dục tại Đại học London (UCL). Vì những cống hiến của Ông cho giáo dục, Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới đã vinh danh Ông là Nhà lãnh đạo toàn cầu trong vai trò là một Nhà hoạt động giáo dục.

Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD)

 

Báo chí đưa tin về sự kiện:

  1. Văn hóa doanh nghiệp được định hình bởi văn hóa của “ông chủ” – https://nhipsongdoanhnghiep.laodongcongdoan.vn
  2. Văn hóa doanh nghiệp được thể hiện rõ ràng khi nhà lãnh đạo phải đưa ra những quyết định sống còn – https://nghenghiepcuocsong.vn
  3. Văn hóa ông chủ” sẽ quyết định “văn hóa lãnh đạo – https://diendandoanhnghiep.vn
  4. TS. Giản Tư Trung: Văn hóa doanh nghiệp là cái gốc để thành công bền vững – https://kinhtevadubao.vn/