Tiến sĩ Vũ Bằng – Cố vấn cao cấp cho HĐQT của VIOD

Thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ kiêm Chủ tịch Hội đồng VCGI
Nguyên Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Ông Vũ Bằng là Tiến sỹ Kinh tế của Đại học kinh tế Bratislava, cử nhân kinh tế của Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Ông đã có gần 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Ông công tác tại Ngân hàng Nhà nước (NHNN) từ năm 1991 đến năm 1997. Từ năm 1992 đến 1993 ông là Phó trưởng Phòng Quản lý Ngoại hối. Từ năm 1993 đến 1997, ông đảm nhiệm vị trí Phụ trách Ban Thị trường vốn của NHNN. Ông công tác tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) từ năm 1997 cho đến tháng 5/2017. Từ năm 1997 đến 2000, ông là Vụ trưởng Vụ Quản lý Kinh doanh UBCKNN kiêm giám đốc Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh. Từ năm 2000 đến 2006, ông đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBCKNN và Chủ tịch UBCKNN từ năm 2006 đến tháng 5/2017. Hiện nay ông là thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ.

Giáo sư PHilippe Moschetta - Cố vấn chuyên môn

Chương trình AACSB Bridge
ESSEC, M Law, Insead MBA, CPA (US), CFA, IDP-C

PHilippe Moschetta là giáo sư chuyên ngành tài chính và rủi ro (Chương trình liên kết AACSB Bridge). Ông có rất nhiều kinh nghiệm với các vị trí thành viên Ban cố vấn và thành viên HĐQT trong các tập đoàn lớn thuộc quỹ đầu tư mạo hiểm với danh mục đầu tư trên 10 tỷ đô la Mỹ. Ông có 37 năm kinh nghiệm làm việc. Trong 7 năm cuối, ông giữ chức vụ Giám đốc tài chính và giám đốc rủi ro của tập đoàn Al Muhaidib, một trong 10 tập đoàn kinh doanh gia đình lớn nhất Ả rập xê út. Ông không chỉ từng làm việc trong các công ty Fortune 500 (Emerson, Stanley Tools, Rockwell, Becton Dickinson) mà còn làm việc cho các công ty khởi nghiệp có doanh thu từ 5-100 tỷ đô. Ông đã từng làm việc và sống tại nhiều quốc gia, như Ivory Coast, Pháp, Bỉ, Ai-len, và Vương quốc Anh. Ông có bằng của trường ESSEC Business School, bằng MBA của INSEAD và bằng Thạc sỹ Luật ở Pari. Ông là hội viên CPA và CFA của Mỹ và gần đây ông mới được cấp chứng chỉ của Chương trình thành viên HĐQT quốc tế của INSEAd.

Ông Giles Cooper

Luật sư Thành viên Công ty Luật Allens, chi nhánh Hà Nội

Ông Giles Cooper có hơn 20 năm kinh nghiệm hỗ trợ các nhà đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và các nước ASEAN. Lĩnh vực chuyên môn chính là mua bán và sát nhập doanh nghiệp, thị trường vốn, phát triển hạ tầng và các dự án năng lượng và năng lượng tái tạo. Ông Cooper có rất nhiều kinh nghiệm tư vấn cho các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân về tái cấu trúc và quản trị doanh nghiệp.

Ông Phan Đức Hiếu

Phó viện trưởng, Viện Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM)
Thành viên Hội đồng Sáng kiến Quản trị Công ty Việt Nam (VCGI)

Ông Phan Đức Hiếu nhận bằng thạc sỹ Luật tại Trường ĐH Maastrichts, Hà Lan năm 2004. Là một nhà phân tích và hoạch định chính sách, ông đã đóng góp cho sự thành công trong dự án về cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ với vai trò là Trưởng Nhóm đánh giá chính sách đầu tư. Ông đã cộng tác và làm việc với Nhóm Ngân hàng Thế giới trên các lĩnh vực quản trị công ty và cải cách đổi mới hành chính trong nhiều năm qua. Ông là người soạn thảo chính của Luật Doanh nghiệp 2014 được biết đến là luật cải cách lớn nhất về tự do kinh doanh. Ông có nhiều kinh nghiệm về các công cụ hoạch định chính sách như đánh giá /dự báo tác động của pháp luật (RIA) và đo lường chi phí tiêu chuẩn (SCM). Hiện tại, ông là một thành viên trong Hội đồng Sáng kiến Quản trị Công ty Việt Nam (VCGI) và là diễn giả của nhiều chương trình, sự kiện về QTCT.