Giáo sư Philippe Moschetta – Trưởng Ban

Chương trình AACSB Bridge
ESSEC, M Law, Insead MBA, CPA (US), CFA, IDP-C

PHilippe Moschetta là giáo sư chuyên ngành tài chính và rủi ro (Chương trình liên kết AACSB Bridge). Ông có rất nhiều kinh nghiệm với các vị trí thành viên Ban cố vấn và thành viên HĐQT trong các tập đoàn lớn thuộc quỹ đầu tư mạo hiểm với danh mục đầu tư trên 10 tỷ đô la Mỹ. Ông có 37 năm kinh nghiệm làm việc. Trong 7 năm cuối, ông giữ chức vụ Giám đốc tài chính và giám đốc rủi ro của tập đoàn Al Muhaidib, một trong 10 tập đoàn kinh doanh gia đình lớn nhất Ả rập xê út. Ông không chỉ từng làm việc trong các công ty Fortune 500 (Emerson, Stanley Tools, Rockwell, Becton Dickinson) mà còn làm việc cho các công ty khởi nghiệp có doanh thu từ 5-100 tỷ đô. Ông đã từng làm việc và sống tại nhiều quốc gia, như Ivory Coast, Pháp, Bỉ, Ai-len, và Vương quốc Anh. Ông có bằng của trường ESSEC Business School, bằng MBA của INSEAD và bằng Thạc sỹ Luật ở Pari. Ông là hội viên CPA và CFA của Mỹ và gần đây ông mới được cấp chứng chỉ của Chương trình thành viên HĐQT quốc tế của INSEAd.

Tiến sĩ Nguyễn Thu Hiền – Giám đốc phụ trách

Chuyên gia Quản trị công ty ASEAN

Ts. Nguyễn Thu Hiền là thành viên của Ủy ban Đánh giá Quản trị Công ty của Dự án Thẻ điểm Quản trị Công ty khu vực ASEAN, một sáng kiến của Diễn đàn thị trường vốn ASEAN (ACMF) từ năm 2012. Bà là thành viên của hội đồng đánh giá Quản Trị Công Ty của Cuộc Bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết Việt Nam 2018-2020. Bà đã thực hiện các dự án Thẻ điểm quản trị công ty Việt Nam của IFC-SSC-GCGF trong các năm 2010-2012. Ts. Hiền từng đảm trách vị trí Phó trưởng khoa Quản lý Công nghiệp – Trường Đại Học Bách Khoa VNU-TPHCM từ năm 2009-2013 và hiện là Giám Đốc Chương trình MBA Maastricht Việt Nam từ năm 2012. Bà có nhiều kinh nghiệm tư vấn, nghiên cứu, và đào tạo cho lãnh đạo cấp cao và thành viên HĐQT của các công ty về tài chính doanh nghiệp, quản trị công ty, và mua bán và sáp nhập. Ts.Hiền có bằng cử nhân Tài chính - Ngân hàng của Trường đại học Kinh tế TP HCM; Bằng MBA của Viện Công nghệ Châu Á (Thái Lan); Tiến sĩ tài chính của Đại Học Old Dominion (USA); và đã tham gia các khóa Đào tạo Giảng viên của IFC về QTCT. Bà cũng hoàn thành Chương trình Chứng nhận Thành viên HĐQT 183/2013 (AEC) của Viện Thành viên HĐQT Thái Lan.

Tiến Sỹ Đinh Toàn Trung – Thành viên

Giám đốc Khoa học trường Solvay Brussels tại Việt Nam

Ông có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty đa quốc gia, như UBS AG, Credit Suisse, Trisa AG, và Holcim Ltd, và cũng là một doanh nhân khởi nghiệp, như đồng sáng lập một công ty bao bì hàng đầu Việt Nam, là Giám đốc điều hành của PAT Industry Park. Ông cũng là cố vấn chiến lược cho nhiều công ty ở Việt Nam, như CT xi măng Holcim Việt Nam, Ngân hàng Việt Á, Khu Công nghiệp PAT, Bao bì Thiên Ý, CTCP Fideco. Ts. Đinh cũng đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục, là Giáo sư chính cho môn Chiến lược & Quản lý Quốc tế tại Trường đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ. Ts. Đinh cũng là giảng viên môn Quản lý Sự Thay đổi trong một chương trình “Đào tạo Giảng viên” cho lãnh đạo cấp cao của chính phủ ở Bắc Kinh và Sáng lập viên của một Chương trình Cao học Thụy sĩ chuyên ngành Ngân hàng - Tài chính ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, ông là Giám đốc Khoa học cho trường Solvay Brussels School ở Việt Nam và giảng dạy bộ môn Chiến lược/Quản trị công ty. Trong nghiên cứu, Ts. Đinh là Cố vấn Danh mục của Trung tâm Quốc tế về Quản trị Công ty tại Trường đại học St. Gallen và là tác giả cũng như dịch giả trong các bộ môn chuyên về chiến lược, quản trị công ty. Ts. Đinh có bằng Tiến sĩ Kinh tế học của Trường đại học St. Gallen, và bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường đại học Fribourg, Thụy Sĩ.

Ông Vũ Quang Thịnh – Thành viên

Giám đốc Điều hành, Quỹ Dynam Capital & Thành viên HĐQT VIOD

Trước khi làm việc tại Quỹ Dynam Capital, ông Thịnh là CEO và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Vietnam Holding (VNHAM), đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Môi trường, Xã hội và Quản trị của Quỹ. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đầu tư và tư vấn quản trị. Trước khi tham gia điều hành VNHAM, ông Thịnh là Giám đốc Điều hành của một công ty quản lý quỹ của Việt Nam, Giám đốc Điều hành của Công ty tư vấn Quản lý MCG, và là Trưởng Bộ phận tư vấn quản lý của KPMG Việt Nam. Ngoài việc tham gia làm thành viên Hội đồng Quản trị của một số công ty niêm yết và công ty tư nhân tại Việt nam, ông Thịnh còn giảng dạy các Chương trình quản trị cho lãnh đạo tại Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Quốc Gia, Viện Quản trị Kinh doanh Đại học FPT và Trường Doanh nhân PACE. Ông tốt nghiệp chuyên ngành Toán kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Đại học Washington tại Hoa Kỳ.

Ông Hoàng Đức Hùng – Thành viên

Chủ tịch Viện Kiểm toán Viên Nội bộ Việt Nam (IIA Việt Nam) và Thành viên HĐQT CTCP Gentis

Ông Hoàng Đức Hùng là thành viên thường trực hỗ trợ Sáng kiến Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VCGI) tham gia thành lập VIOD. Ông hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban Sáng lập Phân viện Kiểm toán Nội bộ Việt Nam (IIA Việt Nam) và là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Gentis (nhiệm kỳ 2022-2025). Ông Hùng cũng đang là thành viên Ban Giám Khảo giải thưởng VLCA về Báo cáo Phát triển Bền vững/ESG (2021-2022). Ông Hùng có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và kiểm toán tại các công ty Big 4 ở Đông Nam Á, Australia và Hoa Kỳ. Ông từng là Tư vấn Phụ trách hỗ trợ các dự án của Ngân hàng Thế giới cùng Chính phủ Việt Nam trong quá trình ban hành Nghị định Kiểm toán nội bộ của Bộ Tài chính (Nghị định 05), biên dịch bản tiếng Việt nội dung bắt buộc IPPF và Chuẩn mực KTNB của IIA, soạn thảo Sổ tay Hướng dẫn Triển khai KTNB cho các doanh nghiệp và cho các Bộ, các Ủy ban Nhân sân tỉnh và Đơn vị Hành chính Sự nghiệp là đối tượng bắt buộc thiết lập chức năng KTNB, tư vấn nâng cao năng kiểm toán nội bộ cho Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng thời là Tư vấn Phụ trách xây dựng quy định và hướng dẫn Giám sát Tài chính các Doanh nghiệp Nhà nước (Nghị định 61). Ông cũng tham gia nhiều dự án tư vấn tái cấu trúc và cổ phần hóa doanh nghiệp ở Việt Nam, bao gồm việc tư vấn hỗ trợ tăng cường quản trị công ty, quản trị rủi ro, kiểm toán nội bộ và phát triển bền vững (ESG) theo thông lệ và quy định hiện hành. Ông Hùng có bằng MBA chuyên ngành Tài chính Quốc tế của trường Đại học Oxford Brookes (Anh), chứng nhận thành viên HĐQT chuyên nghiệp (DCP) của Thai IOD, chứng chỉ Kiểm toán viên nội bộ quốc tế (CIA) và là thành viên Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ Quốc tế (IIA). Ông cũng hiện là thành viên kỳ cựu Hiệp hội kế toán công chứng Australia (FCPA Australia), và đã từng là hội viên kỳ cựu của Hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (FCCA) và thành viên Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam (VACPA). Ông Hùng cũng là Tư vấn Doanh nghiệp Gia đình Chuyên nghiệp theo các chương trình chuyên sâu của Viện Doanh nghiệp Gia đình (FFI).

Ông Nguyễn Viết Thịnh – Thành viên

Tổng Giám đốc, Đồng Sáng lập CGS Việt Nam
Thành viên Hội đồng Xếp hạng Tín nhiệm FiinRatings

Ông Thịnh có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản trị Công ty, Quản lý Rủi ro và Phát triển bền vững ở Việt Nam và trong khu vực. Hiện nay Ông Thịnh là Tổng Giám đốc CGS Việt Nam. Trước đó Ông Thịnh là Tổng Giám đốc của VIOD trong 3 năm. Ông cũng có 16 năm làm việc tại PwC với vai trò lãnh đạo nhóm dịch vụ Kiểm toán Nội bộ và Quản lý Rủi ro tại văn phòng Hà Nội với các khách hàng ở các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau như sản xuất ô tô, ngân hàng, bảo hiểm, dịch vụ... Ông Thịnh là diễn giả thường xuyên tại các sự kiện công chúng được tổ chức bởi các tổ chức chuyên nghiệp như PwC, VCCI, IFC, EU, ACCA, VACPA, CPA Australia… với các chủ đề khác nhau liên quan đến kiểm toán nội bộ, hiệu quả tài chính, quản lý rủi ro, quản trị công ty và phát triển bền vững. Ông Thịnh cũng là trưởng nhóm giám khảo chấm báo cáo Phát triển Bền vững trong nhiều năm từ 2013, một giải thưởng thường niên được tổ chức bởi HOSE, HNX, SSC, Dragon Capital và Báo Đầu tư dành cho các công ty niêm yết. Ông cũng là từng là Chủ tịch Ủy ban Hội viên ACCA (nhiệm kỳ 2020-2021). Ông Thịnh có bằng MBA của trường đại học Latrobe và cũng là Hội viên Kỳ cựu của Hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (FCCA) và Kiểm toán Viên Nội bộ Công chứng (CIA).