ĐẠI DỊCH COVID-19 VÀ VAI TRÒ CỦA HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Thông tin cần biết

  • Đại dịch COVID-19 là dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra, lần đầu tiên được xác định ở Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12/2019.
  • Đến cuối ngày 18/3/2020, đã có trên 206,000 người bị lây nhiễm với hơn 8.200 ca tử vong trên toàn thế giới, tại ít nhất 170 quốc gia và vùng lãnh thổ, ảnh hưởng nặng nhất là ở Trung Quốc, Iran và Liên minh Châu Âu.
Nguồn cập nhật liên tục thông tin COVID-19:
Nguồn: http://baodientu.chinhphu.vn/
Sau khoảng mười tuần kể từ khi Trung Quốc thông báo về sự tồn tại của một loại virus mới lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), COVID-19 đã được WHO công bố là đại dịch vào thứ tư ngày 11/03/2020.Trở thành đại dịch, với mức độ lây lan nhanh và rộng khắp toàn cầu, COVID-19 gây ra những tác động rất lớn đến cộng đồng, các doanh nghiệp và nền kinh tế toàn cầu. Chính phủ các nước trên thế giới đã nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng bằng các hạn chế đi lại, cách ly, giới nghiêm, hoãn, hủy bỏ sự kiện, và đóng cửa văn phòng. Những biện pháp này bao gồm phong tỏa các khu vực và quốc gia phát sinh dịch, đóng cửa biên giới hoặc hạn chế nhập cảnh, sàng lọc hành khách tại sân bay và nhà ga, và tư vấn di chuyển liên quan tới các khu vực có lây nhiễm cộng đồng. Các trường học và trường đại học đã đóng cửa trên toàn quốc hoặc địa phương tại ít nhất 115 quốc gia, ảnh hưởng đến hơn 950 triệu sinh viên.Với dự báo là cú sốc kinh tế toàn cầu, đại dịch COVID-19 có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đối với sự tăng trưởng và thậm chí khủng hoảng tài chính với rất nhiều doanh nghiệp ở nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, đây chính là thời điểm Hội đồng Quản trị (HĐQT) cần tham gia chèo lái và hỗ trợ Ban điều hành để giúp công ty của mình sẵn sàng nhanh chóng ứng phó và vượt qua đại dịch. Mặc dù chưa thể đưa ra một cách đầy đủ nhất về các công việc HĐQT cần tham gia, Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) xin đưa ra các vấn đề ưu tiên cần được quan tâm và thực hiện như sau:
Cũng như nhiều tổ chức khác, sức khỏe và sự an toàn của con người là một trong những ưu tiên quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Vì vậy, VIOD đã và đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giảm nguy cơ lây lan cộng đồng và sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến, chúng tôi đã quyết định hoãn các sự kiện tăng cường nhận thức và chương trình đào tạo của VIOD từ tháng 2 đến tháng 4. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình đại dịch và cập nhật thông tin tới thành viên và thị trường một cách kịp thời.Trong thời gian này, với cách tiếp cận linh hoạt, chúng tôi đang cập nhật và hoàn thiện hơn nữa các Chương trình Quản trị Tiên tiến dành cho HĐQT nhằm đáp ứng tốt hơn kỳ vọng của quý vị. Khi tình hình được cải thiện, chúng tôi sẽ ngay lập tức quay trở lại hoạt động bình thường và tiếp tục cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và phát triển chuyên môn cho HĐQT và các nhóm đối tượng khác. Hy vọng Quý vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi và cập nhật thông tin mới nhất về hoạt động của VIOD qua trang Lịch sự kiện VIOD 2020.